0948 948 498

Kích thước bảng hiệu tiêu chuẩn tại Thủ Đức

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những phương tiện quảng cáo hiệu quả. Tuy nhiên, việc lắp kích thước bảng hiệu quảng cáo cũng cần phải tuân theo quy định của pháp luật. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt rất nặng theo quy định nhà nước. Để giúp bạn khắc phục tình trạng đó, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về kích thước bảng hiệu để bạn được nắm bắt rõ hơn.

Bảng hiệu quảng cáo là gì?

Bảng hiệu quảng cáo là một sản phẩm bao gồm quy cách, chất liệu được thực hiệu với mục đích hiển thị thông tin với một số đối tượng nhất định.

Có rất nhiều loại bảng hiệu khách nhau như bảng quảng cáo ngoài trời, bảng quảng cáo led, bảng điện tử, băng rôn, poster,..

Mục đích sử dụng bảng hiệu quảng cáo

Tùy theo từng nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh mà sử dụng bảng hiệu quảng cáo cho phù hợp nhất cụ thể như:

Bảng quảng cáo ngoài trời

Áp dụng cho những shop hay cửa hàng có diện tích lớn, gần những trục đường xe chạy đông đúc, mặt bằng thoáng. Những bảng pano sẽ được thiết kế và lắp đặt chắc chắn với nhiều màu sắc thu hút và hấp dẫn.

Bảng hiệu led

Đây là những lĩnh vực về dịch vụ thường sử dụng như karaoke, du lịch lữ hàng, cầm đồ, hớt tóc,…Điểm đặc biệt của loại bảng hiệu này là quảng cáo hiển thị có thể thay đổi nội dung tùy theo từng chương trình hay mục đích của người sử dụng.

Đối với những bảng hiệu loại này thường có màu sắc nổi bật dễ dàng gây sự chú ý của khách hàng.

Bảng hiệu neon

Đây là loại bảng hiệu có màu sắc rực rỡ, phát sáng bằng những bóng đèn neon. Thông thường áp dụng đối với những loại hình kinh doanh như quán bar, quán cafe, nhà hàng,..

Bảng hiệu bằng băng rôn, poster

Đây là bảng hiệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay giúp bảng bá thương hiệu và các chương trình khuyến mãi. Băng rôn, poster được làm bằng các loại bạt như hiflex, pp, vải canvas,..

Đối với dạng bảng hiệu này thường phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực hiện nay bởi có thể lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài nhà.

Kích thước bảng hiệu tiêu chuẩn theo quy định

  • Biển quảng cáo ngoài trời đúng quy định

Một kích thước đúng quy định của bảng hiệu quảng cáo phải có các yếu tố sau. Đối với biển hiệu nằm ngang thì chiều cao tối đa là 2m; chiều dài không vượt quá chiều ngang của tòa nhà nơi treo bảng hiệu.

Còn đối với bảng hiệu nằm dọc thì chiều ngang tối đa là 1m; chiều cao lớn nhất là 4m. Đặc biệt, khi treo bảng hiệu cần lưu ý không được che các lối thoát hiểm, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè…

  • Kích thước đối với biển quảng cáo ngoài đô thị

Đây là loại bảng hiệu quảng cáo đứng độc lập một mình. Thông thường khoảng cách tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng hiệu tối thiểu là 5m.

Chiều cao tối thiểu là 5m, chiều cao tối đa là 10m. Tính từ mắt đường đến mép dưới của bảng hiệu quảng cáo. Hai biển quảng cáo ngoài trời kế tiếp nhau trên cùng tuyến đường phải cách nhau ít nhất là 100 m theo chiều dọc tuyến đường.

  • Kích thước biển quảng cáo trên các tuyến đường đô thị, cầu vượt, công viên, dải phân cách.

Hai bên các tuyến đường đô thị, cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ, trong các công viên, trên dải phân cách của đường đô thị được phép lắp đặt bảng quảng cáo tấm nhỏ và phải tuân theo các quy định sau:

a) Hai bên các tuyến đường đô thị

Loại hình bảng hiệu thường là bảng đứng độc lập. Khoảng cách từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng hiệu tối thiểu là 5m.

Chiều cao tối thiểu là 5m, chiều cao tối đa là 10m. Tính từ mắt đường đến mép dưới của bảng hiệu quảng cáo. Hai biển quảng cáo ngoài trời kế tiếp nhau trên cùng tuyến đường phải cách nhau ít nhất là 100 m theo chiều dọc tuyến đường.

b) Cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ

Bảng hiệu thường được treo, gắn lên tường, lam can; hoặc đường hầm dành cho người đi bộ. Thường được lắp tại mặt trong của cầu vượt, đường hầm. Chiều cao và chiều ngang phải tuân theo các quy chuẩn riêng của pháp luật.

c) Trong các công viên:

Hình thức thường là bảng hiệu đứng độc lập. Thường được treo trong khuôn viên của công viên. Chiều cao của bảng hiệu tối đa là 5m. Trong khi chiều cao tính từ mặt mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo là 10m.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương và địa hình cụ thể của khu vực có thể có quy định riêng.

  • Kích thước đối với biển bảng trong nội thành, nội thị

a) Bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình , tòa nhà

Thông thường có chiều cao tối đa là 5m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí treo. Số lượng bảng hiệu để treo không được quá 2 bảng.

Đối với những công trình hoặc tòa nhà ở 4 tầng trở xuống. Chiều cao của bảng hiệu không được nhô lên quá sàn mái 1.5m.

Đối với những công trình hoặc tòa nhà 5 tầng trở xuống. Toàn bộ diện tích của bảng hiệu phải được gắn và ốp vào mặt tường.

b) Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình hoặc tòa nhà

Đối với bảng quảng cáo ngang thì mỗi tầng chỉ được đặt một bảng hiệu. Chiều cao tối đa là 2m. Chiều ngang không vượt quá chiều ngang của công trình. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình hoặc tòa nhà ở tối đa 0.2m.

Đối với bảng hiệu quảng cáo dọc thì chiều ngang tối đa là 1m. Chiều cao tối đa là 4m. Cũng đảm bảo không vượt quá chiều ngang của của công trình. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình hoặc tòa nhà ở tối đa 0.2m.

Đối với công trình và tòa nhà ở một tầng chỉ được đặt 1 bảng hiệu ngang và 1 bảng hiệu đứng

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương và địa hình cụ thể của khu vực có thể có quy định riêng.

CÔNG TY QUẢNG CÁO THỊNH ĐẠT THÀNH
Địa chỉ: 52/8b đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, HCM
Hotline: 0948 948 498
Email: thinhthanhadv@gmail.com
Website: https://congtyquangcaotdt.com

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo